Những mẹo bảo quản giày đúng cách

Ngày nay, những đôi giày Nike, Adidas đang được rất nhiều bạn trẻ từ học sinh đến sinh viên lựa chọn để mang trong những hoạt động thường ngày từ đi học, thể thao, đi chơi… Thế nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết cách bảo quản đôi giày của mình thế nào để sử dụng được lâu cũng như giữ nó luôn mới.

Những mẹo bảo quản giày dép đúng cách

Thời gian thử giày

Đôi giày sẽ sớm bị vứt vào quên lãng khi bạn mua phải 1 đôi giày quá chật hoặc quá to. Vì vậy khi đi mua giày, tốt nhất là đi vào buổi tối, vì lúc đó bàn chân của bạn sẽ “nở” ra to nhất. Hãy đeo giày vào và đi lại, thỉnh thoảng bạn khuỵu chân phải hoặc trái lên xuống để xem giày có vừa vặn hay không.

Còn nếu bạn không có thời gian đi ra ngoài mua giày, bạn có thể đặt mua giày online tại Giày Nation chúng mình, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn chọn size giày chuẩn khi mua giày online.

Cách giữ giày luôn trắng

Sở hữu một đôi giày màu trắng điều khó khăn là phải giữ cho nó luôn trắng, khi chúng xuất hiện các vết ố vàng, bạn hãy dùng 1 ít nước tím pha với nước theo tỉ lệ 1/20, đeo bao tay vào và thoa dung dịch lên vết bẩn. Đợi khoảng 1 giờ, sau đó dùng tiếp dung dịch Axit Oxalic (google để tìm hiểu thêm) lên vết ố. Sau 3 -5 phút thì dùng vải ướt lau sạch.

giày Adidas NMD R2 trắng
Giày adidas NMD r2 trắng

Còn nếu dây giày của bạn là màu trắng, bạn hãy lấy 1 ít thuốc đánh móng tay không màu, đánh lên cái lỗ luồn dây giày một lớp. Bạn cũng thường xuyên giặt dây giày cho sạch hơn.

Cách lau chùi giày

Dùng vỏ chuối chín để lau vết bẩn trên da giày. Dùng sữa tươi không đường lau da giày để tránh da bị nứt nẻ.

Cách bảo quản giày khi không sử dụng

 

Khi giày bị dính nước, bị ẩm hoặc bạn vừa giặt giày thì tối trước khi đi ngủ, bạn có thể bỏ vào trong chút ít bột vôi và khi sáng dậy đôi giày của bạn sẽ khô ráo và dễ chịu.

Còn khi giày bị dính nước mưa kèm theo bùn đất, hãy bình tĩnh dùng vải ướt lau hết lớp bùn đất, rồi dùng vải khô lau lại 1 lượt. Tiếp theo bạn đánh xi rồi nhét báo vào giày để giấy báo hút nước mưa và không làm đôi giày bị biến dạng.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn bảo quản giày của mình luôn mới. Nếu bạn đang cần tìm cho mình một đôi giày Nike giá rẻ hay một đôi giày Adidas Fake giá rẻ thì có thể tham khảo tại website của chúng mình.

Cám ơn và chúc bạn một ngày tốt lành!